Mercedes-Benz thu hồi một triệu xe do nguy cơ hỏa hoạn

Một cầu chì bị lỗi có thể bị quá nóng và bốc cháy nếu tài xế cố gắng khởi động xe lặp đi lặp lại nhiều lần.

Mercedes-Benz tung ra một đợt thu hồi khổng lồ trên một số mô hình gần đây do nguy cơ cháy. Lỗi được cho là ảnh hưởng đến khoảng một triệu xe.

 

Theo Automotive News, việc thu hồi liên quan đến một cầu chì bị lỗi, có thể được tìm thấy trong CLA-Class, C-Class và E-Class, cũng như GLA và GLC crossover, tất cả được sản xuất từ giữa năm 2015 đến năm 2017. Mặc dù cho đến nay không có ai bị thương hay tử vong vì lỗi này nhưng đã có 51 vụ cháy - 30 trong số đó xảy ra ở Mỹ - đã được ghi nhận.

Thực tế, nguy cơ cháy chỉ xảy ra khi động cơ không khởi động, và người lái xe sau đó cố gắng khởi động xe nhiều lần. Trong tình huống đó, cầu chì có thể quá nóng và bốc cháy.

Mercedes-Benz sẽ thay thế các cầu chì bị lỗi với một thiết kế mới hơn. Những chiếc xe đã về đến các đại lý sẽ được sửa lỗi trước khi bán cho khách hàng. Tộng cộng 307.629 chiếc xe dính lỗi này đã được bán ở Mỹ. Chủ sở hữu sẽ nhận được thư thông báo từ cuối tháng Ba. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.