Mercedes-Benz Vision G-Code dành riêng cho thị trường châu Á

Mercedes-Benz đã lặng lẽ ra mắt G-Code Concept tại lễ khai mạc trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của hãng ở Bắc Kinh.

Nhỏ hơn so với GLA-Class, G-Code Concept là một chiếc coupe đa dụng nhỏ phát triển để giới thiệu kế hoạch phát triển một chiếc SUV đô thị cho thị trường châu Á. 

Chiều dài 4,1 mét, rộng 1,9 mét và cao 1,5 mét, G-Code là chiếc SUV nhỏ nhắn – ngắn hơn khoảng 30 cm so với SUV GLA-Class. 

Thay vì làm mát động cơ, lưới tản nhiệt của mẫu concept giống như một màn hình hiển thị khổng lồ, thay đổi để phản ánh tình trạng hệ thống truyền động hybrid. Khi xe dừng, lưới tản nhiệt nhẹ nhàng rung động trong màu xanh lam. Khi chuyển sang chế độ điện, các "ngôi sao" màu xanh trên lưới tản nhiệt sẽ di chuyển về phía trung tâm. Khi hoạt động ở chế độ tổng hợp, các ngôi sao chuyển sang màu tím, trong khi ở chế độ thể thao, ngôi sao của lưới tản nhiệt trở thành màu đỏ di chuyển ra phía ngoài.  

Hệ thống truyền lực kết hợp một động cơ hydro tăng áp lái các bánh xe phía trước và một động cơ điện cho các bánh xe phía sau. Pin của xe được sạc thông qua nguồn điện và phanh tái tạo. Ngoài ra, lớp sơn bạc voltaic không chỉ hoạt động như một tấm thu năng lượng mặt trời mà còn tĩnh điện kích thích bởi gió và ma sát khí động học. Thông qua nén và mở, lò xo và bộ giảm chấn thủy lực G-Code cũng góp phần sạc pin. 

Bên trong, G-Code có bố trí 2 + 2 với ghế xô cá nhân cho tất cả hành khách. Ghế được cho là trang bị máy quét theo dõi sức khoẻ của hành khách và tự động điều chỉnh các chức năng massage và nhiệt độ phù hợp. Tính năng thiết kế nội thất khác bao gồm giá điện thoại thông minh trong điều khiển trung tâm, ánh sáng cảm ứng môi trường xung quanh.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.