Mercedes chiếm lĩnh giải thưởng World Car of the Year 2015

Mercedes đã ghi được một cú hat-trick tuyệt vời trong giải thưởng World Car of the Year 2015 với ba hạng mục khác nhau.

 

Mercedes-Benz đã lên bục nhận ba giải thưởng tại lễ trao giải World Car of the Year 2015 tổ chức tại New York Motor Show. Mercedes C-Class đã vinh dự nhận giải World Car of the Year (Xe thế giới của năm), trong khi S-Class Coupe giảnh giải World Luxury Car (Xe sang thế giới của năm) và AMG GT được coi là World Performance Car of the Year (Xe công suất cao thế giới của năm).

i8 của BMW được trao giải World Green Car of the Year (Xe xanh thế giới của năm), trong khi xe chiến thắng không thuộc về Đức chỉ có Citroen C4 Cactus - World Car Design of the Year (Thiết kế xe thế giới của năm).

C-Class được bình chọn là xe tốt nhất trong mười hai tháng qua bởi một ban giám khảo gồm 72 thành viên, trong đó có tổng biên tập tờ Auto Express, Steve Fowler. Nó đã đánh bại các ứng cử viên sáng giá lọt vào danh sách như VW Passat và Ford Mustang.

Phát biểu về giải thưởng, Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch của Mercedes-Benz, cho biết: "C-Class luôn là một xe thiết lập tiêu chuẩn trong phân khúc cỡ trung cao cấp. Điều này đúng với C-Class mới. Nó có những phẩm chất thường được dùng cho các loại xe cao cấp hơn. Nó là hiện thân của những gì được gọi là ô tô sang trọng hiện đại do Mercedes-Benz sản xuất và có tất cả các điều kiện tiên quyết để thành công lớn. Do đó, chúng tôi rất vui mừng chiến thắng giải World Car of the Year ".

Xe Đức đã thống trị World Car of the Year trong những năm gần đây, Nissan Leaf là xe Nhật duy nhất giành danh hiệu này trong bảy năm qua. Người chiến thắng năm ngoái là Audi A3, VW Golf chiến thắng trong năm 2013 và 2009, Up! chiến thắng trong năm 2012 và Polo trong năm 2010.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.