Mercedes mất bản quyền hệ thống AIRSCARF

Tòa án Đức đã yêu cầu Mercedes-Benz tháo bỏ hệ thống AIRSCARF lắp trên xe của hãng vì công ty mẹ Daimler đã vi phạm quyền sáng chế.

Mặc dù thuật ngữ AIRSCARF thuộc sở hữu của Mercedes nhưng công nghệ thổi khí nóng vào cổ hành khách phía trước đã được cấp bằng sáng chế cho Ludwig Schatzinger vào năm 1996. Điều thú vị là vụ kiện chống lại Daimler đã được nộp bởi một cơ quan cấp bằng sáng chế, không phải do chính nhà sáng chế. Schatzinger đã không công khai nhận xét về quyết định của tòa án, trong khi Mercedes nói với tạp chí Automobil Woche rằng họ ngạc nhiên bởi quyết định này.

 

Mercedes phải đối mặt với án phạt 250.000 Euro (khoảng 283.000 USD) nếu không vô hiệu hóa hệ thống này trong xe mới của hãng. Công ty cũng cần phải tháo bỏ AIRSCARF khỏi tất cả các quảng cáo và các tài liệu quảng cáo, đồng thời phải trả Schatzinger một khoản tiền chưa xác định.

Được giới thiệu vào năm 1998, hệ thống thông gió AIRSCARF đã được trang bị cho SLK, SLC, SL, phiên bản mui trần của SLS, C, E, và S-Class. May mắn cho Mercedes, phán quyết không hồi tố nên hãng chỉ phải vô hiệu hóa AIRSCARF trên xe ô tô bán ra sau ngày 09 tháng 5 năm nay. Ngoài ra, quyết định của Toà án chỉ áp dụng đối với xe bán ra tại Đức.

Quyền bằng sáng chế sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 12 năm nay, vì vậy người mua xe mui trần Mercedes có thể sử dụng hệ thống này khi chúng được tái kích hoạt sau ngày đó.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.