Mercedes thừa nhận thất bại với mô hình diesel tại Mỹ

Vụ tai tiếng về động cơ diesel đã khiến Volkswagen phải từ bỏ các mô hình chạy diesel tại Hoa Kỳ, nhưng trong một động thái bất ngờ, Mercedes cũng thừa nhận thất bại.

Theo Autonews, Daimler đang bỏ bê nỗ lực đưa mô hình 2017 với động cơ diesel vào Hoa Kỳ. Công ty vẫn chưa quyết định ngừng hay không ngừng cung cấp động cơ diesel trong tương lai nhưng nó không phải là một sự phát triển đầy hứa hẹn.

Khi được đề nghị bình luận, phát ngôn viên của Mercedes-Benz Mỹ Rob Moran nói: "Chúng tôi liên tục xem xét các dịch vụ đầu tư của chúng tôi và thực hiện các điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay lập tức."

Tuy nhiên, ông thừa nhận: "…chúng tôi đã hoãn quy trình xin chứng nhận cho các xe chở khách chạy bằng diesel".

Động cơ diesel của Mercedes hiện đang được Bộ Tư pháp, Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Ủy ban Tài nguyên của California điều tra. Công ty này đã không bị buộc tội làm sai trái nhưng nhà sản xuất ô tô trước đây đã nói rằng hãng có thể phải thu hồi xe và chịu các hình phạt đáng kể.

Sự vắng mặt của động cơ diesel sẽ là một thiếu sót lớn nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả kinh doanh của công ty vì động cơ diesel chiếm không đến 1% doanh số bán hàng của công ty tại Mỹ vào năm 2016.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.