Mercedes xác nhận sản xuất xe điện EQ Electric Compact 2019

Mercedes-Benz đã xác nhận kế hoạch sản xuất một số lượng nhỏ mô hình EQ tại nhà máy của công ty tại Rastatt, Đức.

Nhà sản xuất đã không tiết lộ những chi tiết cụ thể nhưng nhà máy hiện đang sản xuất Class A, B và GLA. Nhà máy này được lên kế hoạch bắt đầu sản xuất thế hệ tiếp theo của các mô hình nhỏ gọn trên từ năm 2018.

 

Theo giám đốc quản lý nhà máy ở Rastatt, Thomas Geier: "Nhà máy Mercedes-Benz ở Rastatt sẽ là trung tâm có đầy đủ năng lực sản xuất mô hình EQ nhỏ gọn. Trong năm kỷ niệm 25 năm của chúng tôi, đây là một tin tuyệt vời cho lực lượng lao động ở đây."

 

Mercedes đã từ chối đề cập đến những mô hình sẽ được xây dựng tại nhà máy nhưng các báo cáo trước đây cho biết công ty sẽ tạo ra một chiếc xe hatchback gọi là EQ A. Mô hình này sẽ cạnh tranh với BMW i3 và được xem trước bởi một mẫu concept tại Frankfurt Motor Show.

 

Các thông số kỹ thuật vẫn chưa được xác nhận, nhưng các suy đoán đều cho rằng EQ A sẽ được bán vào năm 2020 với một động cơ điện duy nhất cung cấp năng lượng cho bánh trước. Sau này có thể có thêm một biến thể với hai động cơ điện và dẫn động bốn bánh xe.

 

Mẫu EQ đầu tiên của Mercedes, EQ C, sẽ được xây dựng tại nhà máy Bremen của công ty bắt đầu từ năm 2019. Mercedescũng có kế hoạch sản xuất các mô hình EQ bổ sung tại nhà máy Sindelfingen, hiện đang sản xuất S-Class. Tổng cộng, Mercedes đang hứa hẹn sẽ tung ra hơn 10 chiếc xe điện mới vào năm 2022.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.