Mini có thể không được sản xuất tại Anh

Có khả năng việc sản xuất xe Mini mang tính biểu tượng có thể được chuyển từ Vương quốc Anh sang lục địa châu Âu.

Thương hiệu Đức gần đây đã gợi ý rằng Mini sắp tới sẽ được sản xuất ở lục địa châu Âu do Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Phát biểu với Bloomberg, BMW gợi ý rằng đó chỉ là sự khởi đầu.

 

"Mạng lưới sản xuất của chúng tôi có sự linh hoạt nhưng Vương quốc Anh vẫn là địa điểm quan trọng đối với chúng tôi. Giám đốc điều hành BMW Harald Krueger cho biết, điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu được thương lượng như thế nào.

Mặc dù một số mô hình Mini được sản xuất tại Hà Lan nhưng phần lớn vẫn được xây dựng ở Anh. Tuy nhiên, sau khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, BMW và nhiều nhà sản xuất ô tô khác quan tâm đến các rào cản thương mại tiềm ẩn ảnh hưởng đến việc di chuyển xe giữa Anh và châu Âu lục địa.

Tất cả các mẫu xe Mini có thể sẽ được chuyển sang cơ sở của công ty tại Born, Hà Lan hoặc Leipzig, Đức, nơi BMW 1-Series được sản xuất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.