Mitsubishi “khai tử” Lancer Evolution

Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition 2015 là phiên bản cuối cùng được sản xuất vì hãng xe Nhật đã quyết định sẽ tập trung vào SUV plug-in hybrid.

 

Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Osamu Masuko vừa “đóng chiếc đinh cuối cùng trên quan tài” của Lancer Evo bằng cách giới thiệu phiên bản cuối cùng của chiếc sedan hiệu suất cao. Lancer Evo thế hệ mới sẽ không có cơ hội xuất xưởng vì Mitsubishi đã chuyển trọng tâm sang SUV plug-in hybrid. Nhưng Mitsubishi vẫn quan tâm đến ý tưởng tung ra một chiếc xe hiệu suất cao với hệ thống hybrid để mang cái tên Evo trở lại một ngày nào đó. 

Một mô hình mới mang nhãn Evolution sẽ có hình dạng của một ASX thế hệ thứ hai mạnh mẽ nhưng thân thiện với môi trường nhờ trang bị hệ thống plug-in hybrid công suất cao và hệ thống dẫn động 4 bánh. Nó có thể kém xa Lancer Evolution mới nhưng có còn hơn không. Mặc dù nhiều người sẽ nói rằng một mô hình như vậy sẽ làm loãng huy hiệu Evo.

Nếu được sản xuất, chiếc xe có thể sẽ có rất nhiều điểm chung với mẫu concept XR-PHEV II ra mắt hồi đầu năm nay ở Geneva.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.