Mitsubishi ngừng bán 8 mẫu xe

Mitsubishi Motors phải ngừng bán tám mô hình ở Nhật Bản vì bê bối trong công bố mức tiêu thụ nhiên liệu.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã ra lệnh cấm bán các mẫu xe bao gồm như Outlander, Mirage, Delica D: 5, Pajero, RVR, và các phiên bản của i-MiEV vì các sản phẩm này có quãng đường đi được thiếu trung bình 4,2% so với  quảng cáo của hãng. Mitsubishi Motors hứa hẹn sẽ bù đắp cho chủ xe bị ảnh hưởng.

Mitsubishi ngừng bán các mẫu xe trên trong trong vài tuần để kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu. Sau đó họ sẽ gửi các số liệu cập nhật đến Bộ Giao thông vận tải của Nhật Bản. Hãng cũng sẽ xin lỗi các chủ xe bằng cách trả cho họ 30.000 yên (291 USD), 60.000 yên (582 USD), hoặc 100.000 yên (970 USD), tùy thuộc vào mô hình. Công ty dự kiến ​​tổng chi phí đối phó với vụ bê bối mới nhất này là 7 tỷ yên (68 triệu USD). 

Mitsubishi Motors vướng vào vụ bê bối tiết kiệm nhiên liệu ở Nhật Bản kể từ tháng Tư khi đối tác Nissan phát hiện sự mâu thuẫn phát thải từ các xe loại nhỏ. Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy các kỹ sư đã sử dụng phương pháp kiểm tra không đúng từ năm 2002, nhưng nghiên cứu sâu hơn chỉ ra sự sai lệch đã xuất hiện từ năm 1991.

Vụ bê bối này khiến Mitsubishi Motors dự kiến sẽ thua lỗ lớn, khoảng 1,4 tỷ USD do doanh số bán hàng xe minicar giảm mạnh. Giá cổ phiếu cũng giảm tới 4%. Công ty đã cố gắng cải thiện tình hình bằng cách đền bù cho 625.000 chủ sở hữu. Nissan đã tận dụng thời cơ này để mua cổ phần kiểm soát 34% Mitsubishi Motors với giá 2,17 tỷ USD.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.