Mitsubishi sẽ trở thành một phần của Liên minh Renault-Nissan

Tin đồn về việc Mitsubishi bị Renault-Nissan “thôn tính” đã xuất hiện từ một vài tháng nay nhưng thỏa thuận chính thức có thể thực hiện vào cuối năm 2016.

CEO Carlos Ghosn của Renault-Nissan tiết lộ, một kế hoạch kinh doanh "lớn" sẽ được công bố ngay sau khi tập đoàn có quyền sở hữu 34% hãng xe Nhật Bản Mitsubishi.

 

Thông báo này được ông Ghosn đưa ra bên lề triển lãm Paris Motor Show 2016. Ghosn cũng cho biết ông tin tưởng rằng cơ quan pháp luật và chính phủ sẽ phê duyệt giao dịch trị giá 2,2 tỷ USD này. Theo ông Ghosn, Renault-Nissan đanh nghiến cứu một kế hoạch kinh doanh chi tiết dự kiến công bố vào cuối năm nay.

Liên minh mới cũng sẽ tác động đến cách Nissan và Mitsubishi hoạt động tại Hoa Kỳ, nhưng ông Ghosn không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Liên minh Renault-Nissan được thành lập vào năm 1999 và kể từ đó đã liên kết hai công ty trong việc phát triển và quản lý, tiết kiệm đáng kể chi phí thông qua việc chia sẻ nền tảng và hệ thống truyền động.  

Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói quan hệ đối tác mới này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tất cả ba nhà sản xuất ôtô nhưng việc mua lại cổ phần có vẻ như là “thừa nước đục thả câu”. Vì đây là thời điểm Mitsubishi đang đấu tranh để tồn tại ở một số thị trường. Kể từ tháng 4 năm 2016, khi thừa nhận có dữ liệu thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu cao hơn trên thực tế, Mitsubishi bước vào một cuộc khủng hoảng dẫn đến việc từ chức của chủ tịch tập đoàn. Dòng sản phẩm thưa thớt và có vẻ như thương hiệu Nhật Bản không có một chiến lược rõ ràng cho tương lai.

Lúc này, Renault-Nissan có thể nhân cơ hội cung cấp cho Mitsubishi với các công cụ cần thiết để xây dựng lại sự hiện diện toàn cầu của hãng. Chưa thể rõ Mitsubishi sẽ được hưởng lợi từ liên minh như thế nào. Nhưng cả Renault và Nissan đã phát triển đáng kể kể từ khi hợp tác có hiệu lực 17 năm trước đây, Mitsubishi cũng có thể bước vào một kỷ nguyên thành công hơn dưới sự lãnh đạo của Carlos Ghosn.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.