Mong chờ siêu xe hybrid 1.030 mã lực tại Geneva

Công ty Techrules, trụ sở tại Bắc Kinh, đang chuẩn bị một siêu xe hybrid tuabin cho Geneva Motor Show.

Với tên gọi là Turbine-Recharging Electric Vehicle (Trev), chiếc xe sử dụng một máy phát điện tuabin để sạc pin trên xe. Thiết lập này được tuyên bố là có thể tạo ra 1.030 mã lực và thực hiện hành trình hơn 1.240 dặm.

Những tuyên bố này chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, tuy nhiên công ty Techrules không phải là công ty đầu tiên xem xét tuabin như một nguồn năng lượng cho xe ô tô. General Motors, Chrysler và Toyota đã nghiên cứu xe hơi chạy bằng tuabin mặc dù đều sử dụng các tuabin để dẫn động các bánh xe.
 
Tua bin không được xem như là một hình mẫu lý tưởng của hệ thống lái cơ khí, do độ trễ ga và giảm hiệu quả khi chạy ở vòng tua máy thấp, tuy nhiên hybrid sẽ giúp tuabin chạy ở tốc độ hiệu quả nhất.
 
Công ty Bladon Jets của Anh đã phát triển máy phát điện chạy bằng tuabin cho các thiết bị viễn thông, thúc đẩy những công nghệ nhỏ nhẹ, hiệu quả hơn, nhiều năng lượng và sạch hơn so với động cơ diesel hay xăng.
 
Bladon hợp tác với Jaguar trên C-X75 Concept, chạy bằng hai tuabin nhỏ, mỗi cái nặng 35kg và sản xuất 94 mã lực tại hằng số 80.000 vòng/phút. Các tua bin đơn giản chỉ nạp một gói pin mà truyền điện tới bốn động cơ điện có khả năng sản sinh tổng cộng 780 mã lực và mô-men xoắn 1.180 lb-ft. Jaguar không có kế hoạch sản xuất C-X75, tuy nhiên dự án bị hủy bởi suy thoái kinh tế chứ không phải là khó sản xuất. 
 
Techrules có thể sẽ công bố thêm chi tiết về mẫu concept Trev trước khi trình làng chính thức tại Geneva.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.