Mui trần ế khách, Mercedes đổi chiến thuật

Mercedes-Benz đang chuẩn bị để thực hiện những thay đổi lớn đối với các dòng sản phẩm mui trần.

Phân khúc mui trần đang suy giảm trên toàn cầu. Đó là tin xấu đối với Mercedes vì ​​thương hiệu này hiện đang cung cấp ít nhất 6 chiếc roadster, trong đó nhiều loại xe trùng lặp nhau về giá cả, kích cỡ, hiệu suất, hoặc cả ba.

 

Theo tạp chí Automobile, mẫu xe SLC (hình) bị “thương vong” đầu tiên theo kế hoạch sản phẩm mới của thương hiệu. Được biết đến như SLK cho đến năm ngoái, chiếc xe mui trần hai chỗ này sẽ không có người kế nhiệm.

Mercedes sẽ cắt giảm chi phí bằng cách xây dựng thế hệ tiếp theo của SL và mô hình sẽ thay thế GT trên cùng một nền tảng cơ bản. Và mặc dù các chi tiết về GT tiếp theo rất ít nhưng SL kế tiếp đang tạo ra một cuộc cách mạng hơn là sự tiến hóa đơn thuần.

SL sẽ có mui mềm truyền thống hơn và cấu hình 2 + 2, đây là cái tên đầu tiên trong lịch sử nhiều thập kỷ của hãng, và nó được phát triển bởi AMG để cung cấp hiệu suất và xử lý năng động hơn. Chúng tôi hy vọng Mercedes sẽ giới thiệu mô hình hoàn toàn mới vào năm 2020.

Chiếc SL bốn chỗ sẽ chồng chéo với chiếc S-Class Cabriolet, vì vậy chiếc sedan hàng đầu của Mercedes sẽ đi theo SLC. Phiên bản coupe có thể bị “khai tử”, có lẽ bởi vì rất khó cho Mercedes để duy trì một mô hình số lượng thấp như vậy.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.