Mỹ điều tra BMW, Honda, Toyota vì vi phạm bằng sáng chế

BMW, Honda, Toyota đang bị cáo buộc vi phạm bản quyền sáng chế các thành phần nhiệt dẻo.

Các công ty này sẽ bị Hoa Kỳ điều tra về việc sử dụng một số thành phần nhiệt dẻo trong ô tô bán ở trong nước vì chúng có thể vi phạm bản quyền sáng chế. Tổng cộng có 25 công ty được Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) liệt kê trong đó có các nhà cung cấp linh kiện Nhật Bản Aisin Seiki và Denso.

 

Vào tháng 3 năm nay, công ty Intellectual Ventures II giữ bản quyền sáng chế sản phẩm này đã phàn nàn rằng "một số bộ phận nhiệt dẻo được sử dụng trong động cơ, máy bơm nước, các đơn vị điều khiển điện tử và các bộ phận truyền động khác được sản xuất hoặc sử dụng trong xe bán bởi các công ty trên đang vi phạm bản quyền sáng chế của họ". Đó là lý do tại sao công ty đã yêu cầu USITC bắt đầu điều tra.

Theo Intellectual Ventures II, vật liệu được sử dụng trong các bộ phận tiếp xúc với các bộ phận tự động nhiệt độ cao có thể được tìm thấy trong các mẫu xe hiện tại được bán tại Hoa Kỳ, như Toyota Camry 2016, Honda Accord 2017, và BMW 228i 2016. USITC đã tuyên bố sẽ nhắm mục tiêu hoàn thành việc điều tra trong vòng 45 ngày kể từ khi bắt đầu cuộc thăm dò. 

Năm ngoái, BMW, cùng với Mercedes-Benz và Volkswagen, đã bị chính quyền Đức điều tra vì bị cáo buộc là mua bán sắt thép, vi phạm luật chống độc quyền của Đức. Sau đó, công ty xác nhận các văn phòng của họ đã bị xét và đang hợp tác với chính quyền.

Trong khi đó, thương hiệu này cũng đang phải đối mặt với những vấn đề ở Anh, nơi Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo địa phương (ASA) đã cảnh báo BMW rằng họ không nên sử dụng “tốc độ” làm thông điệp chính trong các chiến dịch quảng cáo.  

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.