Mỹ: Khách hàng kiện Takata và các hãng ô tô vì lỗi túi khí

Nhà cung cấp thiết bị an toàn trên xe ô tô Nhật Bản Takata và đối tác đã bị các chủ sở hữu xe lỗi túi khí tuyên bố công ty lừa họ mua xe không an toàn và khởi kiện lên tòa án.

  

Các vụ kiện đã được nộp tại tòa án liên bang bởi nhiều người mua hoặc thuê xe ô tô từ 10 hãng ô tô khác nhau. NHTSA ban hành một thông báo công khai cho chủ sở hữu của gần 8 triệu xe nên nhanh chóng đưa xe của họ đến các đại lý sửa chữa để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân lỗi túi khí được cho là tại các khu vực có độ ẩm cao, túi khí có thể bung ra với lực lớn hơn mức cho phép, khiến các  mảnh vỡ kim loại bắn mạnh trong khắp cabin.

Ít nhất hai trường hợp đã được báo cáo cho đến nay đã đại diện cho người tiêu dùng trên toàn nước Mỹ tuyên bố rằng chủ sở hữu đã bị hại sau khi mua xe không an toàn. Honda - khách hàng lớn nhất của Takata - đã thu hồi hơn 6 triệu xe từ năm 2008 cho đến nay vì các vấn đề liên quan đến túi khí do Takata sản xuất.

Trong bản sao của một đơn kiện nộp tại Florida do luật sư bên nguyên cung cấp có ghi: "Takata và các nhà sản xuất đã biết hoặc phải biết rằng túi khí Takata cài đặt trong hàng triệu chiếc xe đã bị lỗi".

Cho đến nay, 4 người chết và ít nhất 30 người bị thương đều có nguyên nhân là do lỗi túi khí của Takata sản xuất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.