Nhà sưu tập kiện Ferrari vì không được mua LaFerrari Spider

Ferrari có thể bán được tất cả các xe LaFerrari Spider dù có sản xuất số lượng gấp 3 hay 4 lần thậm chí từ rất lâu trước khi nó được công bố.

Vì số lượng sản xuất quá hạn chế nên không thể tránh khỏi dù có tiền cũng không thể mua được. Thay vì nuốt sự thất vọng và vượt qua cảm giác hụt hẫng, một nhà sưu tập đã quyết định khởi kiện Ferrari vì ông không được mua LaFerrari Spider.

 

Preston Henn, cựu tay đua và chủ sở hữu Swap Shop huyền thoại ở Fort Lauderdale, Florida, đã đăng ký mua một LaFerrari Spider nhưng bị từ chối. Vì vậy, ông đã gửi cả một tấm séc 1 triệu USD  trực tiếp cho Giám đốc điều hành Ferrari Sergio Marchionne. Nhưng tờ séc bị trả lại cùng với thông báo rằng ông sẽ không thể mua một LaFerrari Spider xuất xưởng từ nhà máy.

Henn có một lịch sử với Ferrari kéo dài suốt 60 năm và đã sở hữu hàng chục chiếc xe mang nhãn hiệu này. Ông vẫn duy trì một bộ sưu tập lớn các Ferrari trưng bày tại Swap Shop và các nơi khác trong đó có 275 GTB/C Speciale, số khung 6885, được cho là trị giá 100 triệu USD.

Theo hồ sơ nộp tại Tòa án Liên Bang Hoa Kỳ, huyện phía Nam của Florida, Bộ phận Fort Lauderdale, Henn phát hiện ra Ferrari coi ông là "không đủ tiêu chuẩn" để mua một LaFerrari Spider.

Henn cho rằng sự từ chối này là hành động phỉ báng. Trong đơn viết: "Việc công bố báo cáo rằng Preston Henn không đủ điều kiện để mua một LaFerrari Spider là một tuyên bố không đúng sự thật và làm tổn hại đến danh tiếng của Henn, và như vậy là nhạo báng, thiếu tôn trọng, và gây mất uy tín trong nghề nghiệp và thương mại của ông trước bạn bè, giới kinh doanh và quan hệ xã hội".

Henn đòi bồi thường hơn 75.000 USD và yêu cầu mở phiên tòa xét xử.

Sẽ rất thú vị để xem phiên tòa diễn ra như thế nào. Nếu vụ kiện này được xét xử, Ferrari sẽ phải công bố công khai chính xác lý do tại sao hãng từ chối Henn và nói rộng ra, làm thế nào hãng quyết định ai là người xứng đáng và ai là người không. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.