Nissan bổ nhiệm Giám đốc thiết kế mới

Phó chủ tịch cao cấp của Nissan kiêm giám đốc sáng tạo Shiro Nakamura sẽ nghỉ hưu sau 17 năm làm việc tại công ty.

Là nhà thiết kế chính cho thương hiệu Nissan và Infiniti, ông đã chỉ đạo định hướng phong cách và đích thân thiết kế nhiều mô hình đáng chú ý.

 

Ông Shiro Nakamura 

Nakamura bắt đầu sự nghiệp tại Nissan vào năm 1999. Trước đó, ông đã dành 25 năm tại Isuzu với những thiết kế cực đoan như Impulse, Axiom và VehiCross. Nhiệm vụ đầu tiên của ông tại Nissan là Nissan Murano đầu tiên. Chiếc crossover, cùng với chiếc xe thể thao 350Z mà ông phụ trách, đã giúp tạo nên ngôn ngữ thiết kế của Nissan trong những năm 2000. Nakamura sau đó giám sát công việc thiết kế cho Infiniti G, M, Q50 và Q30, và Nissan 370Z, GT-R, Leaf, Cube và Juke. Ông cũng phụ trách Infiniti Essence và Emerg-E, mặc dù chưa bao giờ sản xuất nhưng cũng ảnh hưởng đến ngôn ngữ thiết kế của Infiniti.

 

Ông Alfonso Albaisa

Thay thế Nakamura sẽ là Alfonso Albaisa, giám đốc thiết kế của Infiniti. Thay thế vị trí của Albaisa là Karim Habib, một cựu binh của BMW. Nakamura sẽ chuyển giao quyền lực cho Albaisa vào ngày 31 tháng 3 còn Habib bắt đầu tại Infiniti vào ngày 1 tháng 7.

Theo thông báo của CEO Carlos Ghosn, Nakamura sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 4 và việc ông nghỉ hưu sẽ kết thúc một phần quan trọng trong lịch sử của Nissan. Ghosn đã bổ nhiệm Nakamura như là một phần trong kế hoạch thay đổi Nissan, và những ý tưởng phong cách cực đoan của nhà thiết kế này đã giúp đưa hãng sản xuất ô tô Nhật Bản lên bản đồ ngành ô tô.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.