Nissan Juke sẽ bị khai tử?

Juke sẽ được thay thế bởi Kicks – dự kiến sẽ là một kỳ quan đáng kinh ngạc tại Hoa Kỳ.

Nguồn tin quen thuộc với kế hoạch sản phẩm của Nissan đã tiết lộ với The Truth About Cars rằng Juke thế hệ thứ hai sẽ không được bán ở Mỹ. Doanh thu đạt đỉnh điểm 38.184 chiếc trong năm 2014, nhưng chỉ có 19.577 chiếc được bán năm ngoái. Lý do một phần vì kiểu dáng Juke không còn mới lạ như khi ra mắt, và mô hình này rõ ràng là đã bắt đầu cho thấy sự già cỗi.

 

Một phiên bản của Kicks (hình) được bán ở một số nước Mỹ Latinh sẽ mang theo ngọn đuốc từ Juke. Hai mô hình có cùng kích thước, nhưng Kicks có tỷ lệ quy ước hơn và một kiểu dáng “thuần hóa”hơn.

Tại châu Mỹ Latinh, Kicks được trang bị động cơ 4 xi lanh 1.6 lít hút nhiên liệu tự nhiên với công suất chỉ 114 mã lực. Tuy nhiên, phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ có động cơ 1,6 lít turbo tăng áp hiện đang được tìm thấy dưới nắp ca-pô của Juke. Cỗ máy  này có công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 177 lb-ft.

Các tùy chọn truyền động có thể bao gồm hộp số sàn sáu cấp và một CVT. Không giống như Juke, Kicks chỉ được cung cấp với hệ thống dẫn động bánh trước.

Hy vọng phiên bản đặc biệt của Kicks sẽ được công bố tại triển lãm ô tô lớn trong những tháng tới. Tuy nhiên, vẫn không có gì là chính thức vì Nissan đã không bình luận về tương lai của chiếc roadster này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.