Nissan Kicks – Lính mới sắp ra lò

Phân khúc compact Crossover tiếp tục nóng lên khi Nissan công bố kế hoạch cung cấp một mô hình hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ mẫu concept Kicks lần đầu được công bố tại Sao Paulo Motor Show 2014.

Dự kiến được bán ở Mỹ Latin vào cuối năm nay, Kicks "sẽ đi xa hơn những điều hiển nhiên" và có "thiết kế mạnh mẽ", đồng thời mang "hiệu suất mà khách hàng của chúng tôi khao khát”. Nissan từ chối tiết lộ cụ thể nhưng lưu ý rằng thiết kế của chiếc crossover đang được hoàn thành bởi cả ba trung tâm thiết kế lớn của hãng bao gồm Nissan Design America, Nissan Design America Rio và Global Design Center ở Nhật Bản.

Mô hình sản xuất sẽ được xây dựng tại Khu liên hợp công nghiệp Resende của công ty ở Brazil sau một khoản đầu tư 192 triệu USD. Kicks sẽ được lắp ráp cùng với các mô hình nhỏ gọn khác bao gồm March và Versa.

Không rõ Kicks có được cung cấp tại Hoa Kỳ hay không nhưng Nissan cho biết mô hình này sẽ được bán trên toàn cầu. Công ty này chỉ đề cập đến Mỹ Latin nhưng cho biết các thị trường khác đang được xem xét.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Nissan Carlos Ghosn cho biết: "Nissan đã phát minh ra chiếc crossover đầu tiên vào năm 2003, với Murano. Kể từ đó, chúng tôi đã thiết lập vai trò dẫn đầu phân khúc crossover toàn cầu với các xe như Juke, Qashqai và X-Trail và đã đạt được thành công lớn. Kicks sẽ mang chuyên môn crossover độc đáo của Nissan đến với nhiều khu vực hơn".

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.