Nissan Micra 2017 ra mắt ở Paris

Nissan Micra 2017 đã được tiết lộ tại Paris Motor Show, đại diện cho thế hệ thứ năm được đổi mới toàn diện.

Micra 2017 được trang bị một loạt công nghệ an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động (AEB) và hỗ trợ chống chệch làn cùng với hệ truyền động mới, thông tin giải trí được nâng cấp, và rõ ràng là thiết kế ngoại thất hoàn toàn mới - lấy cảm hứng từ mẫu concept Nissan Sway 2015.

 

Không còn kiểu dáng bong bóng, dễ thương của mẫu xe tiền nhiệm, Micra hiện sở hữu thiết kế sắc nét hơn nhiều. Phía trước là lưới tản nhiệt V-motion của Nissan và đèn pha góc cạnh hơn, trong khi một đường nổi bật chạy dọc theo hai bên ra phía sau. Đèn hậu hình boomerang và thiết kế mái nhà nổi.

 

Thiết kế mới này giúp Micra đồng bộ hơn với danh mục sản phẩm của Nissan, bao gồm cả Juke, Qashqai và X-Trail. Với kích thước dài 3999mm, 1743mm rộng và 1455mm cao, Micra mới dài hơn 174mm, rộng hơn 77mm và ngắn hơn 55mm so với thế hệ trước. Chiều dài cơ sở tăng 75mm lên đến 2525mm giúp tạo sự thoải mái cho hành khách phía sau.

 

Micra mới có sẵn 10 màu sắc - bao gồm cả màu Energy Orange như tại triển lãm cùng với bổ sung tùy chọn cá nhân hóa nội và ngoại thất, với 125 kiểu kết hợp khác nhau. Bên trong, xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí màn hình màu 7”, định vị vệ tinh và tích hợp Apple CarPlay.

Lần đầu tiên, Micra sẽ được cung cấp một loạt các tính năng an toàn chủ động của Nissan trên tất cả các cấp trang bị. Micra sẽ là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc có sẵn hỗ trợ chống chệch làn, đồng thời trang bị phanh khẩn cấp tự động bảo vệ cho người đi bộ và một hệ thống camera vòm thường dành cho các mô hình lớn hơn. Công nghệ tiên tiến khác bao gồm nhận dạng biển báo giao thông và giám sát điểm mù.

 

Khách hàng ở châu Âu sẽ có 3 lựa chọn động cơ gồm 2 động cơ xăng và 1 động cơ diesel. Đầu tiên động cơ xăng tăng áp 0,9 lít ba xi-lanh, sản sinh 66kW và 140Nm mô-men xoắn. Tiếp theo là động cơ 1,0 lít 3 xi lanh, hút khí tự nhiên công suất 54kW/95Nm. Thứ ba là động cơ turbo-diesel 1,5 lít bốn xi-lanh với đầu ra 66kW và 220Nm. Cả ba động cơ được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Thế hệ thứ năm của Nissan Micra sẽ được sản xuất tại nhà máy Flins của Renault tại Pháp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.