Nissan: Phanh tự động tiêu chuẩn trên mô hình năm 2018

Nissan sẽ trang bị tiêu chuẩn phanh khẩn cấp tự động Automatic Emergency Braking (AEB) trên hầu hết các xe 2018.

Trang bị này hiện là tùy chọn cho các phiên bản cao cấp hơn của các xe Nissan. Nissan sẽ triển khai AEB như là thiết bị tiêu chuẩn trên 7 dòng xe cho mô hình 2018 năm. Những nhãn hiệu này bao gồm Rogue / Rogue Sport, Altima, Murano, LEAF, Pathfinder, Maxima, Sentra và Armada. Các xe có hộp số sàn hoặc được cung cấp dưới nhãn hiệu NISMO sẽ không có sẵn với AEB.

 

Nissan sẽ bán khoảng 450.000 xe trang bị AEB cho mô hình 2017, nhưng nhà sản xuất ô tô hy vọng con số này sẽ tăng lên 1 triệu chiếc trong mô hình 2018 với thông báo mới nhất. Điều đó sẽ làm cho đường bộ an toàn hơn. Khoảng 33% các vụ tai nạn báo với cảnh sát liên quan đến va chạm phía sau. Hơn nữa, các hệ thống như AEB làm giảm hoặc hoàn toàn loại bỏ va chạm phía sau được ước tính sẽ giúp giảm 35% các yêu cầu bảo hiểm thương tật.

Michael Bunce, phó chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm Nissan Bắc Mỹ, cho biết: "Thông tin quan trọng ở đây là chúng tôi đang thực hiện tiêu chuẩn AEB trên tất cả các mô hình bán chạy nhất của chúng tôi. Sự tăng lên của AEB là một phần trong cam kết giúp giảm tử vong trong khi thực hiện tầm nhìn toàn diện về Nissan Mobility Intelligent ". 

Theo một thỏa thuận giữa Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia và 20 nhà sản xuất, phanh khẩn cấp sẽ được yêu cầu như là một tính năng an toàn tiêu chuẩn vào năm 2022.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.