Nissan sẵn sàng công nghệ bán tự lái

Nissan đã sẵn sàng để khởi động một hệ thống bán tự lái tiên tiến cho khách hàng tại Nhật Bản.

Được biết đến với tên gọi ProPilot, công nghệ này sẽ tự động lái xe, tăng tốc và phanh trong khi xe đang đi trong một làn đường đơn trên đường cao tốc. Công nghệ này ban đầu sẽ được trang bị trên minivan Serena trước khi tung ra các mô hình khác.

 

Công ty đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng, thực hiện một quy định an toàn giúp nhắc nhở tài xế liên tục cầm tay lái. Nếu những lời cảnh báo bị bỏ qua, hệ thống sẽ tự động bị vô hiệu hóa sau một vài giây.

Phó chủ tịch Hideyuki Sakamoto của Nissan nói: "Vấn đề là nó không phải hoàn toàn tự lái xe, nhưng hỗ trợ lái xe, vì vậy nó không thể xử lý tất cả mọi thứ cho bạn.”

Mặc dù có cảnh báo an toàn nhưng Nissan gợi ý rằng hệ thống của nó sẽ xử lý tốt hơn kịch bản tai nạn dẫn đến tử vong đầu tiên của Tesla Autopilot. Sakamoto cho hay, ProPilot "có thể hoạt động một cách chính xác" khi đối phó với những trở ngại tương tự.

Nissan sẽ từ từ thêm khả năng tự lái cao hơn cho xe của hãng. Bước tiếp theo liên quan đến việc thay đổi làn đường tự động trên đường cao tốc, dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2018, còn cho đường đô thị là dự kiến ​​trong năm 2020.

ProPilot cuối cùng sẽ đến Mỹ sau khi ra mắt tại Nhật Bản nhưng Nissan vẫn chưa vạch ra một lịch trình ra mắt cụ thể cho tất cả các thị trường.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.