Nissan sản xuất xe phát sáng trong đêm

Nissan đã trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên áp dụng lớp phủ hấp thụ năng lượng tia cực tím vào ban ngày và phát sáng trong khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ khi trời tối.

Đương nhiên lớp sơn này đã được áp dụng xe điện LEAF của hãng. Nissan cho biết công thức bí mật của hãng làm từ các vật liệu hoàn toàn hữu cơ, có chứa đất tự nhiên rất hiếm gặp gọi là Strontium aluminat - rắn, không mùi và không phản ứng hóa học và sinh học.

 

Nếu Nissan thương mại hóa ứng dụng này, nó có thể kéo dài 25 năm, nhiều hơn so với tuổi thọ của khá nhiều xe hiện đại ngày nay.

 

Ngoài ra, nếu bạn là một trong 7.500 chủ xe Nissan LEAF tại Vương quốc Anh, bạn có thể tiết kiệm tiền mua các tấm năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn, không chỉ để giảm lượng khí thải carbon của hộ gia đình mà còn sạc điện xe miễn phí – vì nghiên cứu cho thấy 89% các chủ xe LEAF sạc xe hơi của họ ở nhà qua đêm.

 

Mặc dù các tấm năng lượng mặt trời không lưu trữ hoặc cung cấp năng lượng khi mặt trời lặn nhưng năng lượng còn lại trong ngày có thể được đưa trở lại vào lưới điện quốc gia và các chủ nhà có thể nhận được một khoản thanh toán của chính phủ.

 

Không chỉ thân thiện với môi trường, nhờ các tấm năng lượng mặt trời, chủ xe còn có thể tiết kiệm điện năng trong việc chiếu sáng.

Hy vọng Nissan sẽ cho sản xuất hàng loạt lớp phủ năng lượng UV.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.