Nissan sẽ chiếm cổ phần kiểm soát trong Mistubishi?

Nissan được cho là đang chuẩn bị nắm cổ phần kiểm soát của Mitsubishi, tận dụng thời cơ khi nhãn hiệu này bị giảm giá trị sau một vụ bê bối gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu.

Theo tờ Nikkei Asian Review, Nissan đang chuẩn bị mua 30% cổ phần của Mitsubishi với giá 200 tỷ yên (tương đương 1,84 tỷ USD).

 

Đó là một mức giá hấp dẫn với Mitsubishi. Hiện nay, hai công ty đã thành lập một liên doanh để sản xuất xe nhỏ cho thị trường châu Á (chủ yếu là Nhật Bản). Chính Nissan đã phát hiện ra các sai lệch trong thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu khiến Mitsubishi phải thừa nhận họ đã lừa dối khách hàng.

Sau đó, Mitsubishi đã thừa nhận rằng việc gian lận này sâu rộng hơn so với suy nghĩ trước đây, có khả năng ảnh hưởng đến xe mà công ty đã bán ra từ năm 1991.

Mặc dù cổ phiếu của hãng giảm giá nhanh và mạnh sau các thông báo trên nhưng Mitsubishi dự kiến ​​có thể vượt qua scandal nhờ dự trữ tiền mặt đáng kể. Nissan sẽ bơm tiền để tiếp tục giảm nhẹ tác động và thúc đẩy sự tự tin vào khả năng phục hồi trở lại của Mitsubishi.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.