Nissan thu hồi gần 4 triệu xe vì lỗi túi khí

Hôm thứ Bảy, Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố, Nissan đang thu hồi gần 4 triệu xe hơi các vấn đề có thể dẫn đến các túi khí không hoạt động như mong muốn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đợt thu hồi đầu tiên ảnh hưởng đến Nissan Sentra 2013-2016, sản xuất từ ​​tháng 6 năm 2012 đến tháng 4 năm nay (chỉ hơn 620.000 xe). Trong những chiếc xe này, một khung thành phần của hệ thống gắn đai an toàn phía trước có thể biến dạng nếu nó được sử dụng để thắt chặt ghế ngồi an toàn trẻ em.

 

Nếu khung này bị biến dạng, nó có thể đánh lừa cảm biến ở ghế và lầm tưởng một người nặng lớn hơn đang ngồi trên ghế, kết quả triển khai túi khí khi va chạm có thể dẫn đến gây thương tích cho trẻ em.

Đợt thu hồi thứ hai lớn hơn, bao gồm hơn 3,1 triệu xe Maxima, Altima, NV200/NV200 Taxi, Leaf, Sentra, Rogue, Murano và Pathfinder cũng như Infiniti QX60, Q50 và JX35 và Chevrolet City Expresse là mô hình 2013 đến 2016 (tùy theo xe).

Lỗi của những chiếc xe này thực chất là ngược lại với lỗi của Sentra nói trên; một cảm biến bị lỗi ở ghế hành khách có thể dẫn đến việc không triển khai các túi khí trong những trường hợp nhất định.

Như thường lệ, chủ sở hữu sẽ được thông báo về vấn đề này và hãng sẽ đưa ra biện pháp khắc phục miễn phí.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.