Nissan thu hồi hơn 300.000 chiếc Versa

Nissan thu hồi gần 328.000 chiếc sedan Versa và hatchback Versa Note để xử lý một tấm trang trí nội thất có thể cản trở khả năng tài xế nhấn phanh hay tăng tốc.

Đợt thu hồi này bao gồm gần 300.000 xe tại Mỹ cho các mô hình năm 2012-2015, theo một thông báo Nissan đăng hôm thứ sáu trên trang web của Cục Quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA).

NHTSA bắt đầu điều tra vấn đề này năm ngoái sau khi nhận được 11 khiếu nại từ chủ sở hữu. Cho đến nay cơ quan này có ít nhất 12 đơn khiếu nại từ chủ sở hữu, ba trong số đó nói rằng đã xảy ra tai nạn nhưng không nói rõ mức độ nghiêm trọng. Một phát ngôn viên của Nissan, Steve Yaeger, cho biết hãng đã nhận được thông báo về một tai nạn liên quan đến lỗi này.

Trong thông báo, Nissan cho biết hãng sẽ rút ngắn tấm trang trí vì "trong một số trường hợp hiếm gặp, giày lái xe có thể kẹt vào cạnh của tấm trang trí trên giao diện điều khiển trung tâm và có khả năng cản trở hoạt động của chân với bàn đạp."

Nissan cho biết, đầu tháng ba hãng đã rút ngắn tấm nhựa trang trí trên xe mới nhưng đã không xem xét đây là một vấn đề an toàn. Thay vào đó, hãng thông báo sẽ có một "chiến dịch dịch vụ" và sẽ cắt ngắn tấm ốp của bảng điều khiển trên mô hình cũ.

Nhưng các nhà quản lý an toàn yêu cầu hãng xe Nhật phải thực hiện một cuộc thu hồi để đòi hỏi tỷ lệ hoàn thành cao hơn với khả năng phạt tiền nếu không tuân theo các quy định của liên bang.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.