Nissan và NASA hợp tác phát triển xe tự lái

Nissan và NASA công bố sẽ bắt đầu hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ xe tự lái. Nissan có kế hoạch tung ra thị trường xe tự lái trong năm 2020.

 

Hai công ty sẽ cùng nghiên cứu các hệ thống cần thiết cho xe tự lái ở cả trong không gian và trên trái đất. NASA và Nissan sẽ tìm kiếm các giao diện máy-con người, ứng dụng mạng và phân tích phần mềm.

Các nhà nghiên cứu sẽ đến từ cơ sở nghiên cứu Silicon Valley của Nissan và Ames Research Center của NASA ở California.

Theo Carlos Ghosn, CEO của Nissan-Renault, “Mối quan hệ đối tác này sẽ giúp Nissan đẩy mạnh phát triển công nghệ lái xe đáng tin cậy và an toàn và chúng tôi sẽ giới thiệu các công nghệ này cho khách hàng từ năm 2016 đến 2020”.

Nissan đặt mục tiêu sẽ bán xe tự lái trong năm 2020 và chiếc xe sẽ có thể xử lý hầu hết các tình huống và điều kiện đường xá, trong đó có cả tình huống thách thức nhất đối các kỹ sư hiện nay, đó là lái xe trong thành thị.

 

Từ cuối năm 2015, NASA và Nissan sẽ vận hành một đội xe tự lái dựa trên cơ sở Nissan Leaf tại Ames. Tại đây, họ sẽ thử nghiệm điều khiển từ xa các xe tự lái để vận chuyển hành khách và vật liệu.

 

NASA sẽ được tiếp cận hệ thống nguyên mẫu, nền tảng thử nghiệm phần mềm người máy và các công nghệ hỗ trợ lái xe của Nissan. Trong khi đó, hãng xe Nhật sẽ tận dụng được chuyên môn của NASA trong điều khiển xe từ xa như thiết bị Curiosity (ảnh trên) hiện đang trên sao Hỏa.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.