Pagani Huayra BC với 789 mã lực

Nhà sản xuất siêu xe Ý đã tung ra hình ảnh Huayra Benny Caiola (BC) – một phiên đã được người hâm mộ háo hức mong đợi từ lâu.

Tin đồn về Huayra BC trong khoảng thời gian này chỉ có một phần đúng - mô hình này mang tên BC, viết tắt của Benny Caiola (một nhà sưu tập xe hơi) - nhưng mức công suất tăng thêm không thực sự vượt quá 100 mã lực. Động cơ Biturbo 6,0 lít V12 đã được điều chỉnh để cung cấp thêm 60 mã lực (45 kW), do đó con quái vật có nguồn gốc từ AMG nay có tổng cộng 789 mã lực. Mô-men xoắn cũng đã được tăng từ mức tiêu chuẩn 738 lb-ft lên 811 lb-ft.

Nếu như vậy vẫn còn chưa đủ, các kỹ sư còn áp dụng chương trình giảm trọng lượng khoảng 132kg cho chiếc xe, nghĩa là Huayra BC chỉ nặng 1.218 kg. Mức giảm trọng lượng này đạt được nhờ một số thay đổi cẩn thận như vành xe APP mới (giảm 9kg); xả titan mới (giảm 7.1 kg). Những thay đổi khác gồm chất liệu sử dụng cho hệ thống treo bằng sợi sợi carbon đặc biệt mà Pagani cho biết là nhẹ hơn 50% và bền hơn 20% so với carbon "tiêu chuẩn".

Ngoài tăng công suất và giảm trọng lượng, Huayra BC còn được tối ưu hóa khí động học được thực hiện với sự giúp đỡ của Dallara. Siêu xe cũng chuyển sang sử dụng hộp số 7 cấp thế hệ mới do Xtrac sản xuất.

 

Pagani vẫn chưa tiết lộ thông số vận hành nhưng chúng ta có thể mong đợi chiếc xe chạy nước rút đến 96 km/h nhanh hơn mức 3,3 giấy của bản tiêu chuẩn. Pagani có kế hoạch sản xuất 20 chiếc BC với giá 2,55 triệu USD.

 

Hiện đã có khách hàng đặt mua roadster Huayra BC trong khi đó bản coupe sẽ ra mắt công chúng chính thức tại Geneva Motor Show vào ngày 01 Tháng Ba.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.