Paris Motor Show: SUV điện tương lai Mercedes-Benz Generation EQ

Hãng xe hạng sang của Đức đang khởi động phát triển xe “xanh” trong triển lãm ô tô quốc tế đang diễn ra tại Pháp.

Giống như Volkswagen với mẫu concept I.D, Mercedes-Benz Generation EQ là một mẫu SUV chạy điện với công suất 402 mã lực và khả năng thực hiện được hành trình 500km. Sức mạnh này đến từ hai động cơ điện được trang bị cho cả hai trục, dẫn động 4 bánh, giúp xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 5 giây.

 

Generation EQ đóng vai trò như là bản xem trước cho dòng xe điện sắp tới của công ty. Mô hình này dường như là một GLC tương lai với kiểu dáng đẹp và năng động, cần gạt nước kính chắn gió ẩn và camera thay gương thông thường, cũng như không có tay nắm cửa. Vành xe hợp kim 21-inch cùng với điểm nhấn màu xanh và mui toàn cảnh lớn là những đặc điểm cuốn hút của chiếc xe.

 

Công nghệ cao và nội thất của tương lai khá tối giản, chỉ có một cụm đồng hồ kỹ thuật số 24-inch rộng và màn hình phụ ở trung tâm. Các màn hình cảm ứng ở khắp mọi nơi thay thế vị trí của nút bấm vật lý. Tay lái ba chấu cũng có một vài màn hình OLED. Chiếc xe cũng sử dụng  giải pháp lập bản đồ mới của HERE - hệ thống định vị vệ tinh làm việc cùng với hàng loạt hệ thống an toàn và hỗ trợ mới nhất, thậm chí còn cung cấp các lựa chọn thay thế thay đổi tuyến khi mức pin quá yếu.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.