Phanh khẩn cấp tự động sẽ là trang bị tiêu chuẩn

Cục QL An toàn giao thông Mỹ (NHTSA) và Viện bảo hiểm an toàn xa lộ (IIHS) đã công bố 20 nhà sản xuất ô tô đã cam kết sẽ trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh khẩn cấp tự động trên hầu như tất cả các xe mới từ ngày 1 tháng 9 năm 2022.

Thỏa thuận này sẽ áp dụng cho hơn 99% thị trường ô tô Mỹ và bao gồm các nhà sản xuất chủ chốt như Audi, BMW, Fiat Chrysler Automobiles, Ford, General Motors, Honda, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Maserati, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Porsche, Subaru, Tesla, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Cơ quan an toàn của Mỹ gọi thỏa thuận này là "chưa từng có" vì nó sẽ làm cho hệ thống phanh khẩn cấp tự động thành thiết bị tiêu chuẩn sơm hơn gần ba năm so với thời gian có thể đạt được thông qua quá trình quản lý. Theo ước tính của IIHS, điều này sẽ ngăn chặn gần 28.000 tai nạn và 12.000 trường hợp bị thương trong thời gian ba năm.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Anthony Foxx nói: "Đây là một thời gian thú vị về sự an toàn của xe. Bằng cách trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh khẩn cấp tự động, 20 nhà sản xuất ô tô sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn và cứu sống hàng ngàn người."

Quyết định làm cho hệ thống phanh khẩn cấp tự động trở thành thiết bị tiêu chuẩn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng nhưng hai cơ quan an toàn của Mỹ cũng đang thúc đẩy cho sự phát triển liên tục của hệ thống để giảm nguy cơ va chạm với người đi bộ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.