Pin Toshiba cho xe điện: 200 dặm, 6 phút sạc

Công nghệ pin thế hệ tiếp theo được cho là đạt được mức điện tích gấp ba lần pin lithium-ion hiện tại.

Toshiba đã giới thiệu công nghệ pin thế hệ tiếp theo hứa hẹn giảm thời gian nạp điện, có thể thu hẹp khoảng cách tiện lợi giữa hệ thống điện và động cơ xăng.

 

Một vật liệu cực dương mới, titanium niobium oxit, đã được phát triển để xử lý điện tích cao hơn nhiều so với pin lithium-ion sản xuất hiện tại. Nếu được sử dụng trong một xe điện nhỏ gọn, pin 'SCiB' có thể được sạc đầy một cách nhanh chóng, đủ để thêm khoảng 200 dặm cho phạm vi lái xe sau khi trải qua chỉ sáu phút sạc. 

Nhiều loại pin xe điện hiện tại theo lý thuyết có thể xạc nhanh như vậy, mặc dù pin lithium-ion điển hình gặp phải tình trạng sụt điện nhanh khi sạc vượt quá ngưỡng nhất định. Xe điện do đó sử dụng các hệ thống quản lý để điều chỉnh lưu lượng điện thông qua chu kỳ sạc, thường giảm tỷ lệ khi pin đầy.

Toshiba tuyên bố công nghệ SCiB mới có khả năng chống lại sự sụt điện của tế bào trong quá trình sạc cực nhanh và khi sạc lại ở thời tiết lạnh, giữ lại 90% công suất ban đầu sau 5000 chu kỳ.

 Nhiều tuyên bố đột phá về pin đều bị hoài nghi vì nhiều sáng kiến ​​hứa hẹn đã không thể ra khỏi phòng thí nghiệm để sản xuất hàng loạt. Pin SCiB hiện tại của Toshiba vẫn chưa được biết đến hoàn toàn trong ngành công nghiệp ôtô. Tuy nhiên, nhà cung cấp Nhật Bản đã phải vật lộn để theo kịp Samsung SDI, LG Chem và Panasonic trong những năm gần đây.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.