Pininfarina về tay tập đoàn Ấn Độ

Tech Mahindra, một công ty con của Mahindra & Mahindra, đã ký thỏa thuận mua cổ phần kiểm soát hãng thiết kế huyền thoại của Ý, Pininfarina.

 

Với vị thế là một thương hiệu toàn cầu, Pininfarina sẽ tăng thêm trọng lượng cho các sản phẩm mới của Mahindra vì nhà thiết kế này đã nổi tiếng khi hợp tác với các thương hiệu như Ferrari, Alfa Romeo và Maserati. 

Pininfarina vẫn là một công ty độc lập và Paolo Pininfarina vẫn là Chủ tịch.

Thỏa thuận này khá bất thường vì hầu hết mọi người đều cho rằng công ty mẹ Mahindra & Mahindra sẽ đứng tên mua lại. Mahindra hiện đang sản xuất xe SUV, máy kéo và các loại xe khác, trong khi Tech Mahindra cung cấp CNTT và các giải pháp mạng. Tuy nhiên, thỏa thuận này được thực hiện theo cách này để giữ lại bản sắc thương hiệu của Pininfarina tốt hơn, bản sắc này có thể bị mất nếu nó thuộc sở hữu của Mahindra & Mahindra.

 

Đây là một vụ mua bán lớn vì Pininfarina là một trong những nhà thiết kế danh tiếng nhất trên thế giới. Các tác phẩm của hãng bao gồm Maserati Quattroporte, Ferrari Enzo và Fiat 124 Spider.

Chủ tịch Tập đoàn Mahindra, Anand Mahindra cho biết: “Pininfarina sẽ thêm giá trị to lớn cho danh mục các dịch vụ kỹ thuật của Tech Mahindra. Nhưng quan trọng hơn là danh tiếng thiết kế cao cấp của huyền thoại Pininfarina sẽ tăng cường đáng kể khả năng thiết kế của toàn bộ tập đoàn Mahindra”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.