Porsche “bật đèn xanh” cho siêu xe điện Mission E

Vì hãng mẹ Volkswagen Group đang cố gắng để vượt qua scandal khí thải diesel nên đã Porsche Mission E sẽ có cơ hội đi vào sản xuất để "bắt đầu một chương mới trong lịch sử xe thể thao."

 

Được giới thiệu tại Frankfurt, mẫu concept sedan chạy điện tự hào có 600 mã lực từ hệ thống truyền lực điện có cấu hình pin 800-volt. Nhiều thành phần hệ thống truyền lực, trong đó có một cặp động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, tận dụng lợi thế của công nghệ hybrid trong xe đua Porsche 919 Le Mans.

 

Xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong chưa đầy 3,5 giây, hơi chậm hơn so với Tesla Model S P85D (tuyên bố đạt 96km/h trong 2,8 giây với nâng cấp tăng tốc 'Ludicrous').

 

Porsche hứa hẹn sẽ cung cấp phạm vi hành trình dài hơn so với các đối thủ, đạt hơn 500 km trên mỗi lần sạc. Một hệ thống sạc 800-volt đang được phát triển cho chiếc xe, cho phép pin sạc đầy 80% chỉ trong vòng 15 phút. Porsche còn cung cấp cả sạc cảm ứng, cho phép sạc pin không dây thông qua một cuộn dây được cài đặt trong một tầng nhà để xe.

 

Chủ tịch công ty Wolfgang Porsche cho biết: "Với Mission E, chúng tôi đang thực hiện một tuyên bố rõ ràng về tương lai của thương hiệu. Ngay cả trong thế giới xe hơi rất nhiều biến đổi, Porsche sẽ duy trì vị trí dẫn đầu của mình với chiếc xe thể thao hấp dẫn này."

 

Công ty hy vọng sẽ tạo ra 1.000 việc làm mới ở Stuttgart-Zuffenhausen khi sản xuất Mission E. Các khoản đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD sẽ dành cho một xưởng sơn và một xưởng lắp ráp mới, trong khi nhà máy động cơ hiện có sẽ được mở rộng để sản xuất động cơ.

Siêu xe điện Porsche Mission E dự kiến ​​sẽ đến các showroom vào năm 2020.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.