Porsche bỏ động cơ diesel hoàn toàn vào năm 2020

Các tùy chọn động cơ điện và plug-in hybrid có thể thay thế cho động cơ diesel.

Vụ tai tiếng Dieselgate đã làm rung chuyển những nghi ngờ trong toàn bộ tập đoàn VW. Công ty sẽ bị buộc phải trả hơn 25 tỷ USD và đóng cửa gần như tất cả doanh số bán xe diesel ở Mỹ và Porsche cũng có thể cân nhắc việc bỏ động cơ diesel trước cuối thập kỷ này.

 

Giám đốc điều hành Oliver Blume cho biết nhà sản xuất ô tô của Đức có thể ngừng hoàn toàn động cơ diesel. Công ty hiện đang bị cáo buộc sử dụng các biện pháp gian lận để che giấu lượng khí thải vượt mức quy định.

 

Giám đốc điều hành Blume cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: "Tất nhiên chúng tôi đang xem xét vấn đề này. Chúng tôi chưa đưa ra quyết định. Đối với các thế hệ sau sẽ có nhiều kịch bản khác nhau."

 

Porsche sẽ đưa ra những lựa chọn xe hybrid và xe điện khác nhau trong 10 đến 15 năm tới trước khi quyết định số phận của động cơ diesel.

Hiện tại, động cơ diesel chiếm khoảng 15% tổng doanh số toàn cầu của Porsche - công ty đã bán được 237.778 xe trong năm 2016 - một số lượng thấp hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh khác như BMW. Doanh số bán xe diesel, cả ở Mỹ và ở nước ngoài, chiếm 35% đội hình của BMW.

 

Tùy chọn động cơ diesel lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2009 trên chiếc SUV Cayenne và được cung cấp khi phiên bản mới ra mắt chỉ trong vài tuần. Bên cạnh động cơ diesel, Porsche cũng sẽ cung cấp một chiếc Cayenne Turbo S E-Hybrid sử dụng cùng một hệ thống hybrid từ chiếc Panamera.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.