Porsche Boxster và Cayman: Tên mới, động cơ mới

Porsche đã thông báo Boxster và Cayman sẽ nhận được những cái tên mới và động cơ bốn xi-lanh mới trong năm 2016.

 

Từ bây giờ, các mô hình Boxster và Cayman sẽ được gọi là Porsche 718 Boxster và 718 Cayman  - con số này nằm trong tên của mẫu xe đua 1957 rất thành công của Porsche.

 

Giống như chiếc xe đua đó, 718 Boxster và 718 Cayman sẽ sử dụng động cơ tăng áp bốn xi-lanh. Đây cũng là động cơ 4 xi lanh mà Porsche sản xuất hàng loạt đầu tiên kể từ khi 968 bị “khai tử” vào năm 1995.

 

Porsche có rất nhiều kinh nghiệm về động cơ 4 xi lanh gần đây. Hãng đã dành chiến thắng các giải vô địch Le Mans và WEC với Porsche 919 Hybrid trang bị động cơ V4. Và động thái này đánh dấu sự trở lại cách bố trí động cơ Porsche đã sử dụng kể từ mô hình sản xuất hàng loạt đầu tiên của công ty, mẫu Porsche 356.

 

Dung tích động cơ 4 xi lanh có khả năng bắt đầu từ 2 lít và tăng lên 2,3 lít và 2,5 lít trong biến thể S. Công suất đầu ra vẫn nên tương đương với động cơ 6 xi lanh, nhưng hiệu suất sẽ được cải thiện. Trước đó, động cơ turbo 6 xi lanh trên 911 đã giảm dung tích nhưng hiệu suất cải thiện so với mô hình hút khí tự nhiên. Và động cơ bốn xi-lanh mới của 718 chắc chắn sẽ nhẹ hơn so với động cơ 6 xi lanh. Điều đó cũng có thể có ích cho các đặc tính xử lý vốn đã xuất sắc của 2 mô hình.

Một hộp số PDK bảy tốc độ dự kiến sẽ được trang bị cho xe. Ngoài ra, một hộp số sàn bảy tốc độ cũng có khả năng, như đã thấy trong các dòng 911 hiện tại.

Porsche cho biết họ sẽ công bố 718 Boxster và 718 Cayman trong năm 2016. Tuy nhiên, không rõ động cơ sáu xi-lanh có biến mất hoàn toàn khỏi đội hình Boxster và Cayman hay không.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.