Porsche Cayenne Coupé cạnh tranh với BMW X6

Porsche đang dự định sản xuất một mẫu Cayenne Coupé trước khi kết thúc thập kỷ này để cạnh tranh với mẫu X6 của đối thủ BMW.

Chiếc SUV kiểu dáng hấp dẫn cũng sẽ là một đối thủ của Range Rover Sport Coupé tương lai. Chiếc xe sẽ được dựa trên Cayenne 2018 và do đó kế thừa các lựa chọn động cơ tương tự.

 

Danh mục động cơ Cayenne 2018 sẽ bao gồm động cơ tăng áp xăng và diesel, cũng như một tùy chọn hybrid và hệ thống truyền động điện trong mẫu concept Porsche Mission E.

Land Rover có thể lựa chọn trang bị động cơ điện cho Range Rover Sport Coupé để đáp ứng các quy định toàn cầu ngày càng nghiêm ngặt. Và Porsche cũng sử dụng hệ thống điện của mình để tạo ra một đối thủ cạnh tranh.

Porsche rõ ràng rất quan tâm đến hệ thống truyền động điện vì hãng đang phát triển một phiên bản sản xuất của Mission E dự kiến khởi động vào năm 2020. Cho đến nay, Porsche đã không xác nhận sự xuất hiện của bất kỳ mô hình điện nào khác, nhưng xu hướng thị trường có thể khiến Porsche thay đổi.

Porsche có thể lấy công nghệ hệ thống truyền động điện cho Cayenne Coupé từ Audi Q6 e-tron. Mẫu Q6 điện dự kiến ra mắt năm 2018 và sử dụng ba động cơ - một gắn lên phía trước và hai cái còn lại ở phía sau.

Dù Porsche chọn lựa kỹ thuật như thế nào thì một mô hình Cayenne điện cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Jaguar đã thử nghiệm SUV điện trên cơ sở F-Pace, trong khi Tesla Model X đã được bán tại Mỹ và do đó đặt ra các tiêu chuẩn cho phân khúc này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.