Porsche Mission E – Đối thủ tương lai của Tesla S

Trong vài tháng qua, đã có rất nhiều tin đồn về kế hoạch tung ra một mẫu xe cạnh tranh với Tesla S của Porsche và nay có nhiều lý do để tin rằng Mission E chính là tiền đề.

Nó trông giống như một Panamera đến từ năm 2025 và có khả năng thực hiện hành trình 500km sau mỗi lần nạp đầy. Sức mạnh đến từ hai động cơ điện cung cấp tổng công suất 600 mã lực, đủ cho xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 3,5 giây, 0-200 km/h trong vòng chưa đầy 12 giây.

Porsche Mission E sử dụng một hệ thống dẫn động 800-volt cùng hệ thống sạc Porsche Turbo mới có thể sạc lại pin lên 80% trong khoảng 15 phút, do đó tạo đủ năng lượng cho khoảng 400 km. Sạc pin có thể thực hiện thông qua các trạm sạc 400-volt hoặc qua sạc cảm ứng mà không cần dây cáp.

Về nội thất, xe có bốn ghế cá nhân mỏng và nhẹ và vì là xe điện nên không có đường hầm hộp số giúp giải phóng không gian bên trong. Không có nút bấm mà thay thế vào đó là một số màn hình OLED và một hệ thống theo dõi hoạt động mắt với một camera để phát hiện công cụ mà tài xế đang xem. Ngoài ra, Porsche đã trang bị một màn hình hiển thị ba chiều kéo dài đến tận phía của hành khách bao gồm các ứng dụng lựa chọn đơn lẻ và kiểm soát phương tiện truyền thông, kiểm soát khí hậu, điều hướng, danh bạ và những chức năng khác.

Porsche chưa tiết lộ về khả năng sản xuất Mission E nhưng hệ thống truyền lực "hoàn toàn mới" sẽ có thể xuất hiện trong Panamera hoặc có thể là Pajun trong những năm tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.