Porsche tôn vinh 911 bằng tác phẩm điêu khắc

Porscheplatz là nơi chiếc 911 đầu tiên lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp vào năm 1963. Để tôn vinh chiếc xe mang tính biểu tượng này, Porsche cần một cái gì đó hoành tráng và thơ mộng.

Đó là lý do tại sao Porsche đặt làm một tác phẩm điêu khắc cao 24 m ở Zuffenhausen. Đặt ngay bên cạnh bảo tàng Porsche, đài tưởng niệm gồm ba trụ cột với các biến thể 911 gắn trên đỉnh.

 

Ca ngợi ba thế hệ khác nhau, các phiên bản 901, 930 và 991 đóng góp vào sự thành công cho 911 trong lịch sử thương hiệu. Tác phẩm điêu khắc trông khá quen thuộc vì nó được hoàn thành bởi Gerry Judah - nghệ sĩ Anh chịu trách nhiệm cho hầu hết các tượng đài trong lễ hội Goodwood Festival of Speed. Toàn bộ công trình tương tự như tượng đài Porsche trong lễ hội Goodwood năm 2013.

 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận đây là một tác phẩm nghệ thuật. Matthias Mueller, Chủ tịch Hội đồng giám đốc điều hành của Porsche AG, cho biết: “Tác phẩm điêu khắc mà chúng tôi trình bày hôm nay không đơn giản chỉ là một tác phẩm nghệ thuật. Đó cũng là một biểu tượng cho mối quan hệ chặt chẽ của công ty chúng tôi với Stuttgart. Trong những năm gần đây, Porsche đã đầu tư khoảng một tỷ euro vào Stuttgart."

 

Hơn nữa, nếu nhìn kỹ, người ta có thể nhận thấy biến thể 991 trên đỉnh tượng đài thực sự là phiên bản mới. Vì vậy, nếu không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi chiếc xe ra mắt chính thức tại Frankfurt Motor Show, người hâm mộ có thể đi đến Đức và nhìn thấy nó lơ lửng trên tác phẩm điêu khắc này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.