Range Rover chạy qua cầu bằng... giấy

Để kỷ niệm 45 năm sản xuất Range Rover, hãng xe Anh đã gây chú ý bằng cách cho một chiếc Range Rover chạy qua một cây cầu bằng giấy.

Land Rover mời nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế cầu, Steve Messam, xây dựng một cây cầu giấy để chiếc SUV mang tính biểu tượng của hãng sẽ chạy qua - đánh dấu lần đầu tiên có hành trình off-road như vậy trên thế giới.

 

Messam nói trong phần giới thiệu video Land Rover:"Chỉ làm bằng giấy, không có ốc vít và bu lông, không có keo ... đó là một nhiệm vụ khó khăn,"

Địa điểm diễn ra sự kiện là Tô Châu, Trung Quốc, nổi tiếng với các cây cầu phức tạp. Messam và đội ngũ các nhà thiết kế đã nghiên cứu để xếp được tầng tầng lớp lớp giấy thành chiếc cầu nhỏ gọn có thể chịu được sức nặng hai tấn rưỡi của một chiếc Range Rover Vogue.

Giám đốc hướng dẫn trải nghiệm Land Rover, Chris Zhou lái chiếc xe qua cây cầu giấy bằng cách sử dụng công nghệ quản lý hệ thống treo của xe để duy trì cấu trúc tinh tế trong suốt hành trình. Cụ thể, All-Terrain Progress Control (ATPC) cho phép Chris Zhou tập trung vào lái xe trong khi duy trì tốc độ từ 1 đến 30km mà không phải nhấn bàn đạp. Hệ thống này thường được sử dụng trên cỏ ướt, cát, và các bề mặt lỏng khác, nhưng nó cũng hoạt động hoàn hảo trên cầu giấy.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.