Range Rover hoàn toàn tự lái đầu tiên

Range Rover Sport có khả năng tự lái ở cấp 4, có nghĩa là nó có thể tự lái nhưng vẫn có giám sát của con người phía sau vô lăng.

Jaguar Land Rover đang công bố lần đầu tiên danh mục các công nghệ tự lái đô thị của hãng trong một chiếc Range Rover Sport, tại trung tâm kiểm tra Horiba ở Nuneaton hôm nay.

 

Chiếc SUV cao cấp của JLR được cho là có khả năng tự tái qua vòng xoay và các nút giao thông, đồng thời phản ứng với các đèn giao thông khi chạy quanh mạng lưới đường đô thị mô phỏng. Cấp độ tự lái cao nhất là cấp 5, trong đó chiếc xe có thể tự lái, ví dụ như đến vị trí đỗ xe từ xa và quay trở lại đón hành khách. JLR đã biểu diễn công nghệ tự lái xe Cấp 2 và 3, trong đó chiếc xe có thể thực hiện các xử lý trên xa lộ.

Các công nghệ xe ô tô tự lái và kết nối khác được trang bị ở Horiba là Cảnh báo Lái xe khẩn cấp (EVW), Cảnh báo va chạm (ICSW) và Biển báo Trong Xe (IVS). Một số công nghệ này yêu cầu các hộp công nghệ bên đường để truyền thông tin lái xe theo thời gian thực như là một phần của một dòng thông tin xe đến xe. 

Một xe chữa cháy Midlands đã được trang bị EVW, có thể cảnh báo một người lái mô tô ở đâu và từ những hướng mà một chiếc xe cấp cứu đang tiếp cận để cho phép người lái xe cho xe vào lề đường để nhường xe chữa cháy đi qua.

ICS cảnh báo người lái xe nếu không an toàn khi lái xe thông qua một đường giao nhau, do cơ hội xảy ra va chạm lớn.

IVS có thể là một bước đột phá quan trọng nếu nó có thể thay thế hệ thống camera trong xe để chuyển tiếp thông tin cho người lái xe. Camera thường bị lẫn lộn bởi biển báo thất thường, nhưng IVS sử dụng đường truyền tin cậy hơn để đảm bảo thông tin là chính xác.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.