Red Bull phát triển siêu xe cạnh tranh với McLaren P1 và LaFerrari

Phương tiện truyền thông Anh đưa tin Red Bull Racing đã hợp tác với Aston Martin để sản xuất một chiếc xe dân dụng dự kiến bán ra thị trường trong năm 2018.

Aston Martin Vulcan

Cuối tháng trước đã có tin đồn về một siêu xe mang nhãn Red Bull dành cho đường dân dụng và bây giờ có vẻ như mô hình này sẽ đi vào sản xuất trong khoảng ba năm tới. Tuy nhiên, siêu xe này sẽ không phải là sản phẩm hợp tác giữa Infiniti và Red Bull vì ông chủ Adrian Newey của Red Bull đã chọn hợp tác với Aston Martin. Siêu xe của Red Bull sẽ cạnh tranh với McLaren P1 và LaFerrari.

Dự án được cho là đang trong giai đoạn nâng cao và dường như Newey đã làm việc với đội ngũ thiết kế của Aston Martin để xây dựng thân vỏ mang tính khí động học cao. Siêu xe Red Bull có thể vay mượn một vài chi tiết từ Aston Martin Vulcan nhưng cả Newey và Aston Martin đều muốn tách biệt rõ ràng hai dự án này.

Nhiều người đã hy vọng xe dân dụng đầu tiên của Red Bull sẽ được đồng phát triển với Infiniti vì cả hai đã cùng phát triển Q50 Eau Rouge, một mẫu concept gây nhiều tranh cãi mà vẫn luôn ở dạng thử nghiệm và chưa bao giờ được đưa vào sản xuất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.