Renault-Nissan: Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới

Tại thời điểm giữa năm, Renault-Nissan đã vượt qua Volkswagen và Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Theo Fortune, trong sáu tháng đầu năm 2017, tập đoàn này đã bán được 5.268.079 xe ô tô và xe tải, vượt qua 5.155.591 xe của Volkswagen Auto Group và 5.129.000 xe của Toyota.

 

Giành được vị trí này là kết quả của việc Nissan mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi Motors, diễn ra vào tháng 10 năm 2016. Doanh số tăng gần nửa triệu xe đã đặt Renault-Nissan lên vị trí hàng đầu không chỉ trong các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel truyền thống, mà còn cả xe điện. Cùng với nhau, Nissan Leaf, Renault Zoe và Mitsubishi Outlander PHEV (xe điện plug-in) đã đạt doanh số 481.151 chiếc.

Tuy nhiên, Fortune chỉ ra rằng liên minh Renault-Nissan Alliance là giải đấu của hai công ty, mỗi bên có cổ đông riêng. Điều này khác với Volkswagen hay Toyota, mỗi hãng chỉ có một ủy ban bỏ phiếu của cổ đông.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, khi năm bán hàng đã đi được một nửa chặng đường, Renault-Nissan đang dẫn đầu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.