Renault-Nissan thành công mua lại Mitsubishi

Nissan hôm thứ Năm đã công bố mua lại thành công 34% cổ phần của công ty ô tô Nhật Bản Mitsubishi.

Thỏa thuận, trị giá 237 tỷ yên (tương đương 2,28 tỷ USD), lần đầu tiên được công bố vào tháng 5 sau sự cố gian lận khí thải gây tai tiếng cho Mitsubishi, trong đó chủ yếu ảnh hưởng đến thị trường Nhật Bản.

 

Nissan hiện là cổ đông lớn nhất của Mitsubishi và có cổ phần kiểm soát đối với hãng xe đồng hương này. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nissan, Carlos Ghosn, cũng đang giữ vai trò Chủ tịch của Mitsubishi.

 

Việc mua lại có nghĩa là liên minh Renault-Nissan đang trên đường trở thành một trong ba nhà sản xuất ô tô có doanh thu lớn nhất trong năm 2016. Liên minh này được dự đoán sẽ có doanh số 10 triệu chiếc xe trong năm nay. Trong năm 2015, ba hãng đứng đầu là Toyota (10,15 triệu xe), Tập đoàn Volkswagen (9,93 triệu xe) và General Motors (9,8 triệu xe).

 

"Sự kết hợp của Nissan, Mitsubishi Motors và Renault sẽ tạo ra một lực lượng mới trong sản xuất xe hơi toàn cầu”, ông Ghosn cho biết trong một tuyên bố.

 

Các lợi ích được Ghosn đề cập bao gồm quy mô, công nghệ mang tính đột phá và khả năng sản xuất phục vụ nhu cầu của khách hàng ở hầu hết các phân khúc lớn và trong mọi khu vực địa lý trên thế giới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.