Rolls-Royce bước đầu thử nghiệm SUV Cullinan

Rolls-Royce đã bắt đầu thử nghiệm thực tế mẫu SUV sắp tới của hãng. Chiếc SUV của Rolls-Royce đang được phát triển dưới tên mã là Cullinan. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Bentley Bentayga.

 

Theo như khẳng định của Rolls-Royce trong tháng tư, Dự án Cullinan đang được phát triển trên một phiên bản sửa đổi của sedan Phantom Series II. Mẫu thử nghiệm có chiều dài cơ sở ngắn hơn Phantom và có khoảng trống gầm cao hơn đáng kể. Mặc dù hình ảnh chụp trộm không thể hiện kiểu dáng của chiếc SUV sắp tới nhưng ít nhất nó cung cấp cho chúng ta một số ý tưởng về sản phẩm cuối cùng.

 

Cullinan sẽ được dựa trên một nền tảng nhôm hoàn toàn mới và sử dụng các tấm thân xe bằng nhôm nhẹ. Động cơ cung cấp năng lượng cho mẫu SUV này vẫn còn là một bí ẩn, nhưng một phiên bản V12 chắc chắn nằm trong dự tính. Rolls-Royce cũng có thể lựa chọn sử dụng động cơ V8 tăng áp hiệu quả hơn.

 

Các kỹ sư đang thử nghiệm trên mặt đường trơn nhưng sau đó chiếc xe sẽ được đưa qua thử nghiệm off-road. 

"Dự án Cullinan sẽ dành lượng thời gian thử nghiệm bằng nhau trên đường và off-road để đảm bảo rằng khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng xe vô song trên mặt đường thường và địa hình khó khăn", hãng xe Anh cho biết trong một tuyên bố trước đó.

Sớm nhất là năm 2018 khách hàng mới có thể thấy Rolls-Royce Cullinan có mặt trên thị trường.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.