Rolls-Royce Dawn – Phiên bản mui trần của Wraith

Phiên bản mui trần của chiếc coupe Wraith sẽ được bán vào năm tới và làm sống lại một cái tên đã lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1949: Dawn (có nghĩa là Bình Minh).

Mô hình mới sẽ có giá khoảng 250.000 bảng khi có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016, và sẽ sử dụng động cơ 6,6 lít V12 624 mã lực giống như  Wraith. Tuy nhiên, Wraith đóng vai trò là một mô hình hiệu suất cao nhất trong danh mục xe của Rolls-Royce nhưng Dawn sẽ “nhẹ nhàng” hơn.

 

Rolls-Royce Silver Dawn 1952 

CEO Torsten Müller-Ötvös của Rolls-Royce cho biết: "Dawn hứa hẹn là một mẫu xe ấn tượng, đầy quyến rũ như giống như tất cả các xe Rolls-Royce cho đến nay. Một chiếc xe mở mui xinh đẹp với một cái tên cho thấy các cơ hội mà mỗi ngày mới nắm giữ, nó sẽ là xe sang mang tính xã hội nhất cho những người đẹp, những người muốn tắm trong ánh sáng mặt trời của các điểm nóng xã hội của thế giới."

Tên “Dawn” lần đầu tiên được sử dụng bởi Rolls-Royce vào năm 1949, chiếc xe đại diện cho một sự khởi đầu mới cho công ty vào thời điểm đó bởi vì nó là xe Rolls-Royce đầu tiên được cung cấp với thân vỏ khi xuất xưởng. Trước đó, Rolls-Royce cung cấp cho khách hàng khung xe mà không cung cấp thân vỏ.

 

Rolls-Royce Dawn mới sẽ là mô hình thứ sáu trong danh mục xe Rolls-Royce hiện đại, gia nhập cùng với Wraith, Ghost và ba phiên bản của Phantom: Coupé, Drophead Coupé và saloon.

Một mẫu xe 4x4 sẽ theo sau vào năm 2018 và ông Müller-Ötvös mô tả nó như là một chiếc xe "với sự hiện diện đặc biệt, cung cấp sự sang trọng của một chiếc Rolls-Royce trong một chiếc xe có thể vượt qua mọi địa hình".

Trong thời gian gần bốn năm làm Giám đốc điều hành Rolls-Royce, Müller-Ötvös đã tăng gấp bốn lần doanh thu hàng năm lên 4.063 xe trong năm 2014. Mặc dù ông có thể dự tính con số đó sẽ tăng lên đến 5.000 trong tương lai gần nhưng ông tuyên bố sẽ không cao hơn đáng kể nữa.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.