Rolls-Royce “khai tử” Phantom Coupe và Drophead

Thật là một ngày buồn cho người hâm mộ Rolls-Royce Phantom. Hãng xe sang của Anh thông báo rằng họ sẽ dừng sản xuất Phantom VII (hay còn gọi là thế hệ hiện tại) vào cuối năm 2016.

Hơn thế nữa, khi Phantom VIII trở lại trong năm 2018, phiên bản Coupe và Drophead sẽ không có trong đội hình. Khi trở lại, Phantom sẽ sử dụng một kiến ​​trúc bằng nhôm mới. Phantom Coupe và Phantom Drophead sẽ được sản xuất đến tháng 11 nhưng sẽ kết thúc bằng một phiên bản đặc biệt.

 

Phantom Zenith sẽ có số lượng hạn chế chỉ 50 chiếc. Giám đốc thiết kế Giles Taylor của Rolls-Royce hào hứng khi nói về Zenith. "Như cái tên hứa hẹn, Zenith sẽ là đỉnh cao, tốt nhất của dòng này; các tiêu chuẩn cao nhất có thể đạt được ở mọi khía cạnh đánh giá. Zenith sẽ là tổng của tất cả các tính năng tốt nhất của Phantom Coupé và Drophead Coupé, cộng thêm một vài bất ngờ.”

 

Các tính năng đặc biệt của mô hình Zenith bao gồm Tailgate Hosting Area, khắc laser trên tựa tay miêu tả địa điểm ra mắt ban đầu của 100EX tại Villa D'Este và 101EX tại Geneva, bảng công cụ bespoke và biểu tượng Spirit of Ecstasy tùy chỉnh trên mui xe.

Người mua cũng có rất nhiều lựa chọn màu sơn và các biểu tượng đặc biệt “có tiền cũng không thể mua”. Tất cả nghe có vẻ rất tuyệt vời, nhưng nhiều người vẫn thất vọng vì sẽ không còn Phantom Coupe và Drophead.

 

Vì sao Coupe và Drophead lại bị khai tử? Rolls-Royce đã bán được 4.063 xe trong năm 2014, một kỷ lục nhưng không báo cáo rõ doanh số cho từng mô hình. Tuy nhiên, hãng đã đề cập đến doanh số mạnh mẽ của Ghost II và Wraith (coupe). Có lẽ chỉ có chỗ cho một mô hình hai cửa trong đội hình. Phantom Drophead thì có vẻ như đã bị Dawn (mui trần) lấn át. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.