Samsung mua Harman để xâm nhập công nghiệp ô tô

Samsung đã công bố kế hoạch mua lại Harman International Industries với giá khoảng 8 tỷ USD.

Harman nổi tiếng với rất nhiều các thương hiệu âm thanh như Harman/Kardon, Infinity và JBL. Tuy nhiên Samsung quan tâm nhiều đến vai trò ngày càng tăng của Harman trong ngành ô tô hơn là công nghệ loa và âm thanh nổi.

 

"Sau khi đóng cửa, giao dịch sẽ ngay lập tức cung cấp cho Samsung một sự hiện diện đáng kể trong thị trường phát triển nhanh chóng về các công nghệ kết nối, đặc biệt là thiết bị điện tử ô tô, vốn đã là một ưu tiên chiến lược của Samsung, và dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 100 tỷ USD vào năm 2025”, Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Công nghệ Harman được lắp đặt trong hơn 30 triệu xe trên toàn cầu. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm các kết nối công nghệ xe hơi, thông tin giải trí tích hợp, viễn thông, sản phẩm an toàn và bảo mật.

Khi quyết định mua đứt, Samsung ghi nhận rằng 65% trong doanh thu 7 tỷ USD hàng năm của Harman được gắn với sản phẩm liên quan đến ô tô. Tồn đọng đơn đặt hàng trong ngành công nghiệp ô tô hiện đang đứng ở mức 24 tỷ USD.

Samsung thêm nói thêm: "Harman bổ sung hoàn hảo cho Samsung về công nghệ, sản phẩm và giải pháp, và gia nhập lực lượng mở rộng chiến lược ô tô mà chúng tôi đã và đang theo đuổi".

Có lẽ không phải ngẫu nhiên, việc mua lại đã được công bố khi Samsung vẫn đang cố gắng để đối phó với một cuộc khủng hoảng liên quan đến việc Galaxy Note 7 bị nổ. Công ty có lẽ chú ý đến các ngành công nghiệp khác trước khi các khiếm khuyết bị đưa ra ánh sáng, vì tăng trưởng trong phân khúc điện thoại thông minh bắt đầu suy yếu dần.

Việc mua lại Harman cũng giúp giữ vững vị trí của Samsung trong phát triển công nghệ ô tô để cạnh tranh với Apple.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.