Siêu xe triệu USD dính 3 đợt thu hồi liên tiếp

Theo Cục Quản lý an toàn đường giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Bugatti Veyron cũng mắc một số lỗi buộc phải thu hồi.

Ba đợt thu hồi riêng biệt liên quan đến các vấn đề với hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện và cấu trúc.

 

Bugatti thu hồi 87 chiếc Veyron đời 2006 - 2010, Veyron Grand Sport đời 2010-2012 và Veyron Super Sport 2011-2013 vì các tấm nhôm ốp gầm xe  được sử dụng khi nâng xe có thể bị ăn mòn và tách rời ra khỏi xe, NHTSA cho biết. NHTSA cho biết trong bản thông báo thu hồi:"Nếu những tấm ốp này tách rời khỏi xe trong khi đang chạy, chúng có thể là một mối nguy hiểm khi văng vào một chiếc xe khác và làm tăng nguy cơ tai nạn".

Đại lý Bugatti sẽ tán đinh và gắn chặt các tấm ốp dưới gầm nhưng chưa thông báo thời gian cụ thể.

Trong một đợt thu hồi khác, Bugatti sẽ tiến hành sửa lỗi báo sai mức nhiên liệu của 72 chiếc Veyron đời 2006 - 2010 và Veyron Grand Sport 2010-2011. Máy đo mức nhiên liệu trong bình chứa nhiên liệu của những chiếc xe này có thể báo nhiều nhiên liệu hơn so với mức thực tế. NHTSA cho hay:"Con số này không chính xác có thể khiến lái xe chạy hết sạch nhiên liệu mà không biết và xe bị chết máy bất ngờ, làm tăng nguy cơ tai nạn". Đại lý Bugatti sẽ thay thế máy đo mức nhiên liệu và nâng cấp phần mềm. Tuy chưa xác định thời điểm thu hồi nhưng Bugatti cho biết 5 chiếc xe đã được sửa chữa.

Trong vụ thu hồi thứ ba, Bugatti đã cho thu hồi 13 xe Veyron 2006-2008 cáp ắc quy cực dương B+ và kết nối với máy phát điện có thể bị ăn mòn. Sự ăn mòn có thể dẫn đến việc cáp pin quá nóng , làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Tất cả các xe bị ảnh hưởng đều đã được sửa lỗi. 

Bugatti cho biết chưa có tai nạn nào liên quan đến các lỗi nói trên. Hãng đang liên lạc với các chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng và nỗ lực để giải quyết vấn đề.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.