Smart Vision EQ Concept – xe tự lái cho đô thị tương lai

Smart tiết lộ mẫu concept Vision EQ trước khi ra mắt công chúng tại Frankfurt Motor Show.

Mẫu concept nhỏ bé này cho thấy Daimler đang hình dung ra tương lai của phương tiện trong đô thị và giao thông công cộng địa phương: một chiếc xe điện tự trị hoàn toàn được kết nối để cung cấp các dịch vụ khi cần thiết.

 

Đây cũng là chiếc xe thông minh đầu tiên thuộc thương hiệu EQ. Daimler đang có kế hoạch tung ra hơn mười chiếc xe điện đến năm 2022, bắt đầu từ một mô hình Smart và một chiếc SUV lớn.

 

CEO Annette Winkler cho biết: "Vision EQ Fortwo là tầm nhìn của chúng tôi về phương tiện đi lại ở đô thị trong tương lai; đó là chiếc xe chia sẻ cơ bản nhất: hoàn toàn tự trị, có khả năng giao tiếp tối đa, thân thiện, có thể cá nhân hoá được và, tất nhiên, chạy bằng điện".

 

Smart Vision EQ Fortwo được xây dựng với ý tưởng chia sẻ xe: bên trong không có điều khiển, các chức năng của xe được kiểm soát bởi thiết bị di động của người dùng hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Thay vì bảng điều khiển truyền thống, màn hình 24 inch được bao quanh bởi khung màu vàng hồng trong khi các cạnh bên ngoài có hai màn hình 4 inch nhỏ hơn.

 

Ngoại thất có lưới tản nhiệt Black Panel có thể được sử dụng như một phương tiện để giao tiếp với những người sử dụng đường khác, ví dụ hiển thị thông tin cho người đi bộ băng qua đường. Các cánh cửa được phủ một màng phim có thể được kích hoạt theo yêu cầu. Thay vì đèn pha và đèn hậu truyền thống, Vision EQ Fortwo sử dụng màn hình LED hình dạng giống như mắt ở phía trước và miêu tả thông tin hữu ích ở phía sau.

Hệ thống điện chạy bằng pin 30kWh. Khi không ai sử dụng xe, nó tự lái xe đến trạm nạp để nạp điện.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.