Spofec “bơm” quá liều cho Rolls-Royce Dawn

Khi Rolls-Royce ra mắt mô hình mới Dawn, hãng đã khẳng định rằng mẫu xe mui trần sang trọng này sẽ hấp dẫn tầng lớp khách hàng giàu có và ngày càng trẻ hóa.

Phục vụ nhóm khách hàng trẻ tuổi này, Dawn có xu hướng được tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau để thể hiện cá tính của chủ sở hữu. Mặc dù hãng xe Anh có khả năng cung cấp tất cả các kết hợp có thể, nhưng nếu khách hàng muốn tìm kiếm một điều gì đó đặc biệt hơn, họ chắc chắn sẽ phải tìm kiếm một hãng độ xe.

Hiển nhiên là công ty Goodwood đã cho chúng ta thấy khả năng cung cấp không giới hạn theo yêu cầu khách hàng khi họ tiết lộ chiếc Sweptail đầu năm nay. Nhưng rồi một lần nữa, không phải ai cũng sẵn sàng chờ đợi vài năm mới có thể nhận được chiếc xe tùy chình của họ từ chính hãng. Vì vậy, Novitec đã quyết định cung cấp một gói độ dành cho Dawn và có thể hoàn thành chỉ trong vài giờ chứ không phải vài năm. Gói Spofec sẽ mở rộng và thay đổi thân của chiếc Rolls-Royce Dawn thành hình dạng chưa từng thấy trước đây.

Spofec là một thương hiệu phụ của Novitec, được tạo ra chỉ dành cho các dự án độ xe Rolls-Royce, tên của nó bắt nguồn từ SPirit OF ECstasy. Trước đây, Spofec đã tung ra gói độ cho Wraith, và lần này, thân xe Rolls tiêu chuẩn được bổ sung thêm sợi cacbon, để chắc chắn rằng trọng lượng không tăng vọt. Mặc dù trọng lượng cũng tăng không đáng kể nhưng tại sao lại phải làm cho chiếc xe nặng hơn một cách không cần thiết khi chủ sở hữu có thể sẵn sàng trả tiền cho các vật liệu nhẹ nhất?

Bộ kit, được gọi là Overdose (có nghĩa là Quá liều), sẽ chỉ được cung cấp cho 8 khách hàng, và theo kiểu Rolls-Royce điển hình, mỗi chiếc sẽ được tùy chỉnh theo yêu cầu kỹ thuật chính xác của người mua. Mặc dù nhiều người có thể lầm tưởng rằng những thay đổi này chỉ mang tính thẩm mỹ nhưng họ sẽ ngạc nhiên khi biết rằng động cơ V12 6,6 lít cũng được nâng cấp để tạo ra 685 mã lực và mô-men xoắn 723 lb-ft (980 Nm). Để xử lý sức mạnh đó, chiếc xe cũng nhận được bộ phanh bằng gốm mới để giảm khoảng 38 Kg, đồng thời tăng hiệu suất phanh.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.