Spyker phát triển SUV chạy điện

Spyker sẽ sớm bắt đầu phát triển một hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện cho một mô hình SUV mới, dự kiến tiết lộ tại triển lãm ô tô Los Angeles năm nay.

Chiếc xe ban đầu sử dụng động cơ đốt trong V12 nhưng Spyker đã khẳng định sẽ cung cấp một phiên bản chạy điện của chiếc SUV này ở giai đoạn sau.

Tận dụng chuyên môn kỹ thuật của đối tác và công ty điện hàng không Volta Volare, hãng sản xuất xe Hà Lan sẽ bắt đầu nghiên cứu hệ thống điện trong mùa hè này, trước khi giới thiệu cho công chúng vào năm 2017.

CEO Victor Muller cho hay, mô hình sẽ lấy cảm hứng từ mẫu concept D12 Peking-to-Paris. Muller cho biết động cơ xăng V12 sẽ cấp năng lượng cho chiếc xe ra mắt ở Los Angeles, nhưng một mô hình hoàn toàn bằng điện cũng đang trong kế hoạch. Khi được hỏi liệu chiếc xe có được trang bị hệ thống truyền động hybrid hay không, Muller cho rằng điều này khó xảy ra. "Hãy nghĩ về một trong những chiếc xe hybrid tốt nhất, BMW i8. Nó là một chiếc xe tuyệt vời, nhưng nó siêu phức tạp và trang bị là một cơn ác mộng vì phải kiểm soát độ nóng.”

"Nếu bạn chỉ sử dụng động cơ điện, bạn không phải đối phó với những vấn đề này."

Do đó, có vẻ như Spyker sẽ phát triển một phiên bản động cơ đốt cho chiếc SUV và một phiên bản điện hoàn toàn sau đó. Muller cho biết Spyker sẽ đi theo một hướng khác so với Tesla về mặt kỹ thuật, nghĩa là không sử dụng pin lithium ion. Ông này không tiết lộ loại pin mà Spyker sử dụng nhưng chắc chắn sẽ do Volta Volare phát triển.

Spyker cũng không muốn cạnh tranh với các đối thủ sản xuất hàng loạt như BMW và Tesla. Thay vào đó, Muller muốn giữ những con số sản lượng nhỏ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.